Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay

Một chút vị cay từ ớt và tiêu, thêm 1 chút vị chua từ chanh, ngọt đậm từ mật ong khi thưởng thức món cánh gà sốt cay sẽ làm bạn kích thích vị giác, ăn cơm ngon hơn.

Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay
Góp thêm 1 món ăn trong làng ẩm thực việt


Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món cánh gà sốt cay:
- Tất nhiên đầu tiên phải là cánh gà
- Chanh còn tươi
- Tương ớt và mật ong
- Gia vị tỏi , tiêu, bơ

Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay


Tiến hành:
Rửa cánh gà cho sạch, bỏ vào nướng, phết lên cánh gà 1 lớp dầu mỏng, thêm ít muối và tiêu cay vừa đủ. Đặt nhiệt độ khoảng 165 độ C trong 30p.

Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay



Bào vỏ của quả canh, hòa với nước cốt của 1 nửa quả chanh. Thêm tương ớt vào.
Đun chảy bơ, trộn vào hỗn hợp chanh, thêm ít mật ong

Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay


Khi cánh gà chín, cho hỗn hợp lên bếp nấu

Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay

.

Cánh gà đã được nước chín cho vào tô lớn, đổ sốt đã được nấu vào tô cánh gà và trộn đều lên để cánh gà được thấm sốt cho đều.

Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay


Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay




Những mẹo nhỏ khi nấu:
- Nước sốt có cốt chanh nên cần phải nấu nhanh và đặt lửa nhỏ
- Gia vị thì tùy mỗi gia đình, mỗi sở thích mà nêm sao cho vừa khẩu vị là được

Ngày lạnh ăn cánh gà sốt cay
Mẹo vặt trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức nấu ăn ngon miệng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.