Mẹo pha nước chấm cực ngon

Nước chấm cho các món ăn thì có rất nhiều cách pha, mỗi người thích ăn một vị nên hôm nay, Meoplus không liệt kê hết ra được. Nhưng cốt lõi vẫn là nước mắm và các nguyên liệu đi kèm.
Mẹo vặt để có một món nước chấm ngon dùng cho bữa ăn hằng ngày. Còn vị thì các bạn có thể "biến tấu" đi 1 chút nhé:

Mẹo pha nước chấm cực ngon


- Nước mắm muốn nhạt đi thì dùng nước lọc.
- Với nước mắm chấm rau muống thì nên ngâm ớt vào nước cốt từ quả chanh 15p rồi đổ nước mắm vào (có thể sử dụng thêm nước lọc, đường)
- Nguyên tắc bất di bất dịch đó là: tỉ lệ chua:ngọt:mặn = 1:1:1 sau đó chỉnh theo sở thích của từng người. Khi pha chúng ta phải cho chua và ngọt rồi thử độ cân bằng, cuối cùng mới cho thêm nước mắm, và tiếp đến là nước. Tỏi dùng sẽ băm nhỏ ngâm trong chất chua ( giấm hoặc chanh).
Vị cay (ớt) thì cho vào lúc sắp dùng cơm. Với nước chấm mà chưa cho tỏi hoặc ớt thì để trong tủ lạnh được 2 tuần, với những gia đình mà hay sử dụng thì có thể pha sẵn cho vào chai, để trong tủ lạnh khi cần, tùy theo món mà chỉnh vị đi 1 chút.

Cách pha nước chấm;
Nguyên liệu gồm có:
- Nước mắm ( không thể thiếu)
- Mì chính (bột ngọt)
- Tiêu
- Ớt
- Nước
- Đường
- Tỏi
- Chanh, quất
B1: hòa hỗn hợp đường : nước mắm : nước với tỉ lệ 1:1:5 ( ví dụ: 2 thìa đường, 2 thìa mắm và 10 thìa nước)
B2: Vắt nước cốt chanh vào
B3: Cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào, cho thêm tiêu hoặc bột ngọt nếu thích.
Cách pha nước chấm cực ngon đơn giản để thực hiện. Sử dụng cho các loại món ăn chấm khác nhau.

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.