Khoai tây chiên vị cay lạ miệng
Món khoai tây chiên vị cay cực kì thích hợp làm món ăn vặt trong những ngày đông giá rét. Bạn cũng có thể dùng để ăn cùng trong bữa cơm.
Những nguyên liệu khá đơn giản để chuẩn bị:
Khoai tây, bột bắp, ớt, muối, dầu ăn, tỏi băm nhỏ, hành tây đã thái lát, nước tương, giấm, hành lá thái nhỏ.
Chế biến:
Khoai tây được gọt vỏ, cắt những miếng nhỏ vừa đủ ăn theo đường chéo. Ta đem ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 30p. Luộc khoai tây vừa tới rồi lây ra để ráo nước.
Thêm ớt bột, muối, bột bắp vào rồi trộn đều.
Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp đun nóng, cho khoai tây vào chiên chín vàng trên lửa rồi trút phần này ra đĩa.
Lại cho thêm 1 ít dầu ăn vào chảo, đun nóng lên. Tiến hanh phi tỏi , ớt xanh vào xào cho thơm.
Tiếp theo bạn cho hành tây vào, gốc hành lá thái thật nhỏ, cho vào xào tới khi nào mà hành tây chuyển màu trong suốt thì cho ớt chuông vào đảo thêm tầm 1-2 phút là được.
Bỏ thêm chút tương ớt, ớt bột, nước tương, giấm đã chuẩn bị sẵn vào.
Thêm ít nước rồi đun cho tới khi thấy hơi đặc thì dừng.
Ta làm nước sốt khoai tây bằng cách hòa ít bột bắp vào nước rồi đổ thêm vào chảo.
Nước sốt sán lại thì cho khoai tây chiên vào xào cho nước sốt phủ đều tất cả các miếng khoai tây thì tắt lửa. Rắc thêm hành lá đã thải nhỏ lên trên.
Khoai tây chiên thơm ngon, béo giúp bạn thêm phần ấm áp ngày đông mỗi khi có những cơn gió lạnh tràn về.
Trên đây là mẹo vặt nấu ăn món khoai tây chiên vị cay lạ miệng. Chúc các bạn ngon miệng!
Những nguyên liệu khá đơn giản để chuẩn bị:
Khoai tây, bột bắp, ớt, muối, dầu ăn, tỏi băm nhỏ, hành tây đã thái lát, nước tương, giấm, hành lá thái nhỏ.
Chế biến:
Khoai tây được gọt vỏ, cắt những miếng nhỏ vừa đủ ăn theo đường chéo. Ta đem ngâm khoai tây trong nước muối pha loãng khoảng 30p. Luộc khoai tây vừa tới rồi lây ra để ráo nước.
Thêm ớt bột, muối, bột bắp vào rồi trộn đều.
Cho dầu ăn vào chảo, bật bếp đun nóng, cho khoai tây vào chiên chín vàng trên lửa rồi trút phần này ra đĩa.
Lại cho thêm 1 ít dầu ăn vào chảo, đun nóng lên. Tiến hanh phi tỏi , ớt xanh vào xào cho thơm.
Tiếp theo bạn cho hành tây vào, gốc hành lá thái thật nhỏ, cho vào xào tới khi nào mà hành tây chuyển màu trong suốt thì cho ớt chuông vào đảo thêm tầm 1-2 phút là được.
Bỏ thêm chút tương ớt, ớt bột, nước tương, giấm đã chuẩn bị sẵn vào.
Thêm ít nước rồi đun cho tới khi thấy hơi đặc thì dừng.
Ta làm nước sốt khoai tây bằng cách hòa ít bột bắp vào nước rồi đổ thêm vào chảo.
Nước sốt sán lại thì cho khoai tây chiên vào xào cho nước sốt phủ đều tất cả các miếng khoai tây thì tắt lửa. Rắc thêm hành lá đã thải nhỏ lên trên.
Khoai tây chiên thơm ngon, béo giúp bạn thêm phần ấm áp ngày đông mỗi khi có những cơn gió lạnh tràn về.
Trên đây là mẹo vặt nấu ăn món khoai tây chiên vị cay lạ miệng. Chúc các bạn ngon miệng!
Leave a Comment