Cách luộc rau muống xanh giòn ngon

Chào các mẹ, các chị và các bạn.

Sau đây, Meoplus xin hướng dẫn cách mà Meoplus được các tiền bối chỉ dạy để có được món rau muống luộc xanh và ngon, giòn, ngọt.

Cách luộc rau muống xanh giòn ngon


Trước tiên là công đoạn chọn rau muống:
Nên mua rau muốn trắng (Đây là loại có lá nhỏ và dài giống lá ớt) Vì loại rau này khi luộc sẽ cho nước rau màu trong hơn, rau giòn hơn.
Sau đó tiến hành công đoạn:
- Đun nước thật sôi.
- Rau muống đã nhặt bỏ các lá héo úa, bỏ cậng, rửa sạch cho vào nồi.
- Dùng đủ đảo qua đảo lại. (Trở rau từ 2-3 lần)
- Đậy nắp nồi lại cho nhanh chín, mà không bị hao gas.
- Rau chín tiến hành vớt rau ra rổ hoặc giá có lỗ lớn để nhanh thoát nước. Tránh việc gắp trực tiếp ra đĩa.
- Đợi ráo nước rồi gắp ra đĩa.

Xin lưu ý 1 số điều để cho rau muống được ngon, đẹp mắt.
- Luộc rau muống nên cho nhiều nước thì rau và nước đều ngon hơn.
- Lúc vớt rau ra, nên giảm nhiệt độ thật nhanh bằng cách nhúng vào chậu nước sôi để nguội (cách này hơi kì công nhưng mang lại hiệu quả tốt)

Chấm rau cũng nên pha nước chấm cho ngon. Các bạn có thể xem cách pha nước chấm tại bài dưới đây: Mẹo pha nước chấm cực ngon

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.