Cách làm đậu nhồi thịt, đơn giản mà ngon không cưỡng nổi
Meoplus - cách làm đậu nhồi thịt, đơn giản mà ngon không cưỡng nổi
Nguyên liệu gồm có:
- 4 bìa đậu phụ to
- 200 g thịt xay nhỏ
- hành lá, hành ta, cà chua lớn
- gia vị gồm: bột canh, đường, nước mắm, ớt
Bắt đầu chế biến:
B1: Đậu phụ cắt đôi , dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, sau đó dùng thìa khéo léo xúc hết phần đậu trong hình vuông ra, chú ý không được làm thủng đáy miếng.
B2: rửa sạch cà chua, thái hạt lựu.
Hành lá đem thái nhỏ, hành củ bóc vỏ và cũng thái nhỏ
B3: Trộn thịt với 1 phần đậu được múc ra, thêm chút gia vị, hành lá rồi trộn đều lên.
B4: Dùng thìa xúc phần thịt này cho vào giữa các miếng đậu lúc nãy, Dùng thìa ấn nhẹ xuống và miết sao cho mịn, làm lần lượt cho tới hết các miếng đậu
Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
B5: Đun nóng dầu ăn trong chảo lên, cho đậu đã nhồi thịt vào rán vàng đều 2 mặt, nhớ là không được rán kỹ quá khiến đậu và thịt sẽ bị khô. Khi rán chín, cho đậu ra đĩa.
B6: Phi hành củ thơm vào nồi cùng ít dầu ăn, cho cà chua vào đảo qua, thêm nước mắm, gia vị bột canh, đường vừa đủ, đun cho tới lúc cà chua nhuyễn ra. Có thể thêm chút nước nếu cà chua quá đặc.
Tiếp đó, cho thêm đậu phụ nhồi thịt vào, đun nhỏ lừa cho tới lúc gia vị ngấm vào đậu và cà chua.
Cho đậu nhồi thịt ra ngoài đĩa, rưới nước sốt cà chua lên bên trên, trang trí hành lá cho đẹp rồi bắt đầu thưởng thức nhé.
Món đậu nhồi thịt sốt cà chua rất giản gị nhưng không thể chối từ
Mẹo vặt trên mong giúp các bạn có những bữa ăn ngon miệng cùng với đậu nhồi thịt sốt cà chua nhé!
Nguyên liệu gồm có:
- 4 bìa đậu phụ to
- 200 g thịt xay nhỏ
- hành lá, hành ta, cà chua lớn
- gia vị gồm: bột canh, đường, nước mắm, ớt
Bắt đầu chế biến:
B1: Đậu phụ cắt đôi , dùng dao rạch hình vuông ở giữa mỗi miếng đậu nhỏ, sau đó dùng thìa khéo léo xúc hết phần đậu trong hình vuông ra, chú ý không được làm thủng đáy miếng.
B2: rửa sạch cà chua, thái hạt lựu.
Hành lá đem thái nhỏ, hành củ bóc vỏ và cũng thái nhỏ
B3: Trộn thịt với 1 phần đậu được múc ra, thêm chút gia vị, hành lá rồi trộn đều lên.
B4: Dùng thìa xúc phần thịt này cho vào giữa các miếng đậu lúc nãy, Dùng thìa ấn nhẹ xuống và miết sao cho mịn, làm lần lượt cho tới hết các miếng đậu
Bước 4: Dùng thìa, xúc phần thịt này vào giữa các miếng đậu. Dùng thìa ấn nhẹ và miết cho mịn. Làm lần lượt cho đến hết.
B5: Đun nóng dầu ăn trong chảo lên, cho đậu đã nhồi thịt vào rán vàng đều 2 mặt, nhớ là không được rán kỹ quá khiến đậu và thịt sẽ bị khô. Khi rán chín, cho đậu ra đĩa.
B6: Phi hành củ thơm vào nồi cùng ít dầu ăn, cho cà chua vào đảo qua, thêm nước mắm, gia vị bột canh, đường vừa đủ, đun cho tới lúc cà chua nhuyễn ra. Có thể thêm chút nước nếu cà chua quá đặc.
Tiếp đó, cho thêm đậu phụ nhồi thịt vào, đun nhỏ lừa cho tới lúc gia vị ngấm vào đậu và cà chua.
Cho đậu nhồi thịt ra ngoài đĩa, rưới nước sốt cà chua lên bên trên, trang trí hành lá cho đẹp rồi bắt đầu thưởng thức nhé.
Món đậu nhồi thịt sốt cà chua rất giản gị nhưng không thể chối từ
Mẹo vặt trên mong giúp các bạn có những bữa ăn ngon miệng cùng với đậu nhồi thịt sốt cà chua nhé!
Leave a Comment